Tìm kiếm... Tìm kiếm
Tăng cường kiểm tra, giám sát các dự án nạo vét khơi thông luồng tại các cảng quân sự
06/09/2017 - 09:23

Ngày 14/8/2017, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 8539/VPCP-KTTH truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng về việc xử lý cát nhiễm mặn thu hồi từ các dự án nạo vét khơi thông luồng các cảng quân sự . Văn bản được gửi đến các Bộ: Xây dựng, Quốc phòng, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường; Ủy ban nhân dân các tỉnh Khánh Hòa, Kiên Giang.

Theo đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các bộ, địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ các dự án nạo vét khơi thông luồng tại các cảng quân sự theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Khoản 1 văn bản số 5517/VPCP-CN ngày 29/5/2017 về việc đánh giá tình hình xuất khẩu cát nhiễm mặn. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Quốc phòng, cơ quan, địa phương liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ tình hình sạt lở bờ biển, ô nhiễm môi trường do thi công nạo vét của các dự án tại các cảng quân sự để đánh giá một cách khoa học, khách quan, làm rõ nguyên nhân và có các giải pháp khắc phục kịp thời, bảo đảm không để gây ra sạt lở bờ biển do thi công nạo vét và ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của nhân dân và môi trường du lịch biển trong khu vực; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 9 năm 2017.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Xây dựng khẩn trương lập phương án sử dụng nguồn cát nhiễm mặn thu hồi từ các dự án nạo vét khơi thông luồng tại các cảng quân sự nêu trên./.

Hoàng Nhất Thống - Văn Phòng TCBHĐVN
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Thư viện ảnh
LB.Counter